So sánh hai loại vật liệu gỗ thường được dùng trong phòng xông khô: Gỗ Thông Mỹ – Gỗ Hemlock

 Gỗ thông Mỹ (tên khoa học: Pinus strobus) và Gỗ Hemlock Canada (tên khoa học: Tsuga Canadensis) đều là những loại gỗ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng, nội thất, phòng xông hơi khô và vật liệu hoàn thiện. Tuy nhiên, chúng có những đặc điểm và thuộc tính khác nhau. Dưới đây là những so sánh giữa Gỗ Thông Mỹ và Gỗ Hemlock
 Loại gỗ: Gỗ Thông Mỹ là loại gỗ cứng và cực kỳ bền, trong khi đó Gỗ Hemlock là loại gỗ mềm và có tính dẻo cao.
 Màu sắc và vân gỗ: Gỗ Thông Mỹ có màu sắc trắng đục đặc trưng với vân gỗ đậm, trong khi đó Gỗ Hemlock có màu nâu đỏ nhạt với đường sọc màu trắng.
Độ ẩm và sức chịu tải: Gỗ Hemlock có độ ẩm tự nhiên thấp hơn nhiều so với Gỗ Thông Mỹ, do đó nó có khả năng chống mối mọt tốt hơn và ít bị cong vênh. Tuy nhiên, Gỗ Thông Mỹ có khả năng chịu tải cao hơn Gỗ Hemlock.
Sử dụng: Gỗ Thông Mỹ thường được sử dụng cho các phần tử kết cấu trong xây dựng, như cột, ván sàn, tấm ván ép và có thể làm các loại phòng xông hơi bình dân… trong khi Gỗ Hemlock thường được sử dụng trong cơ cấu gỗ nhẹ, nội thất, tường trang trí, và phòng xông hơi cao cấp.
Tóm lại, mỗi loại gỗ đều có đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và các yêu cầu về tính năng và mỹ quan, bạn có thể lựa chọn cho mình loại gỗ phù hợp.
————————
👉👉👉HADI THIẾT KẾ & THI CÔNG PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ, XÔNG HƠI ƯỚT, PHÒNG SAUNA, PHÒNG STEAM ….
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HADI
🏢Địa chỉ: Số 25-TT 26, Khu Đô Thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
☎ Hotline: 0908.830.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *