Sự khác nhau giữ xông hơi ướt và xông hơi khô

Xông hơi ướt
Xông hơi ướt (steam bath) là phương pháp dùng nhiệt ướt để làm nóng cơ thể của người sử dụng.
Độ ẩm trong phòng xông hơi ướt lên đến gần 100%, tuy nhiên nhiệt độ thì chỉ ở mức trên dưới 50 độ C.
Phòng steam bath được cấu tạo bằng gạch men, kính cường lực nhằm đảm bảo độ kín để hơi nước không bay ra ngoài.
Nguyên lý hoạt động: Phòng xông hơi ướt được tạo ra bằng cách đẩy hơi nước nóng vào phòng thông qua những thiết bị như là nồi xông hoặc là máy xông hơi ướt. Máy xông ướt sẽ đun nóng nước sau đó dẫn vào phòng bằng hệ thống ống chịu nhiệt PPR hoặc CPVC.
Xông hơi khô
Xông hơi khô (Sauna) là phương pháp dùng các loại đá nóng để hun nóng và tạo ra nhiệt khô giúp làm nóng cơ thể người xông. Khác với phòng xông ướt, thì phòng Sauna thường có nhiệt độ rất cao thậm chí có thể lên đến hơn 75 độ C, nhưng độ ẩm thì chỉ đạt khoảng 10%.
Phòng xông hơi khô thường được làm bằng các loại gỗ chịu nhiệt như gỗ Thông, Tuyết Tùng,…Nguyên lý hoạt động: Khi cắm điện, máy xông hơi khô sẽ tạo ra một mức nhiệt độ khoảng 50 độ C để làm nóng các loại đá tỏa nhiệt được đặt sẵn ở bên trên. Nếu bạn muốn tăng nhiệt độ.
Xông hơi khô đúng cách sẽ làm sạch độc tố bên trong cơ thể người dùng, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp. Đặc biệt, phòng Sauna sẽ giúp bạn giảm cân cực kỳ hiệu quả đấy!
Xông hơi ướt đúng cách sẽ giúp chúng ta nhanh chóng giải cảm, giảm căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu, chống lão hóa da, làm trắng da. Ngoài ra, xông hơi ướt còn giúp trị chứng đau đầu, viêm xoang, viêm phế quản…
——————————
HADI THIẾT KẾ & THI CÔNG PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ, XÔNG HƠI ƯỚT, PHÒNG SAUNA, PHÒNG STEAM ….
🏢Địa chỉ: Số 25-TT 26, Khu Đô Thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
☎ Hotline: 0908.830.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *