Liệu trình xông hơi ướt đúng chuẩn

Khởi động và làm nóng máy xông hơi
Đầu tiên, bạn nên khởi động máy xông hơi ướt ít nhất 30 phút trước khi sử dụng. Đây là mức thời gian cần thiết phổ biến giúp làm nóng những loại máy thông thường, tuy nhiên đối với một số máy có thể thời gian làm nóng sẽ ngắn hơn, khoảng 20 – 25 phút là bạn đã có thể bắt đầu dùng được. Thời gian này bạn có thể áp dụng theo bản hướng dẫn sử dụng của máy xông hơi ướt.
Bước chuẩn bị trước khi vào phòng xông hơi
Sau khi khởi động máy xông hơi, trong khoảng thời gian chờ phòng xông nóng lên, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để bước vào và thực hiện xông hơi. Bạn nên tắm để làm sạch cơ thể trước khi xông, điều này sẽ giúp làm quen tốt hơn khi tiếp xúc với môi trường có sự thay đổi của nhiệt độ của phòng xông. Đồng thời, tắm còn giúp làn da đủ độ ẩm và dễ dàng chịu đựng sức nóng trong môi trường mới tốt hơn.
Lưu ý thay đồ trước khi bước vào phòng xông hơi ướt, không nên mặc đồ chật hay gò bó mà chỉ nên mặc quần áo mỏng hay có thể dùng một tấm khăn mỏng quấn quanh người. Nên nhớ uống một cốc nước nhằm tăng cường bổ sung lượng nước bị thoát ra trong quá trình xông.
Xông hơi trong phòng xông hơi ướt
Hãy chuẩn bị cho mình một tấm khăn mỏng mang theo vào phòng xông hơi ướt. Đây là điều cần thiết, bạn có thể dùng để trải ở chỗ ngồi hoặc nằm, chiếc khăn giúp bạn tránh các trường hợp bị bỏng da, nóng rát khi nhiệt độ quá cao, đồng thời giúp bảo vệ cho vi khuẩn thâm nhập, tăng tuổi thọ cho phòng xông hơi tại nhà. Về thời gian thư giãn trong phòng xông hơi ướt, bạn nên ngồi khoảng 10-15 phút là tất cả các bộ phận cơ thể đã được tác động, mang đến sự sảng khoái và nhẹ nhàng.
Kết thúc quá trình xông hơi
Trước khi bước ra khỏi phòng xông, bạn nên thư giãn khoảng 10-15 phút, sau đó dùng khăn bông mềm thấm khô người để làm dịu cơ thể và ngồi thư giãn ở chỗ rộng rãi, thoáng mát, bổ sung nước hoặc các loại đồ uống lạnh. Nghỉ ngơi 10 phút bạn có thể trở lại phòng xông và thực hiện quy trình trên lặp lại từ 3-5 lần tùy vào khả năng chịu đựng của mỗi người. Khi quá trình xông hơi kết thúc, mặc quần áo và nghỉ ngơi, sau 30 phút đến 1 tiếng rồi hãy tắm lại. Tuyệt đối không tắm ngay sau khi vừa ra khỏi phòng xông hơi.

👉👉👉HADI THIẾT KẾ & THI CÔNG PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ, XÔNG HƠI ƯỚT, PHÒNG SAUNA, PHÒNG STEAM ….
🏢Địa chỉ: Số 25-TT 26, Khu Đô Thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
☎ Hotline: 0908.830.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *